เรื่องของใหม่และตั้ม ตอน “ตั้มทำได้”

Spread the love

“เรื่องของใหม่และตั้ม” การ์ตูนเพื่อการป้องกันการล่วงละเมิดทางเพศ ปลูกฝังเยาวชนให้กล้าปกป้องตนเอง

ดาว์นโหลดหนังสือ

 

ขอขอบคุณ

หอการค้าอังกฤษ-ไทย

บริติช เคานซิล และ National Crime Agency (NCA)

หน่วยงานเพื่อป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมของสหราชอาณาจักร

 

“เรื่องของใหม่และตั้ม” เดิมเป็นภาพยนตร์สร้างขึ้นโดยหน่วยงานเพื่อการปกป้องเยาวชนและสื่อออนไลน์ หรือ Child Exploitation and Online Protection (CEOP) ได้ถูกดัดแปลงเป็นหนังสือการ์ตูนเพื่อให้สามารถนำไปใช้ในโรงเรียน และให้เด็กเกิดความเข้าใจง่ายขึ้น

“เรื่องของตั้ม” จะกล่าวถึงปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการค้าเด็กและการล่วงละเมิดทางเพศเด็ก ที่กระทำโดยบุคคลนอกครอบครัว การ์ตูนเล่มนี้มุ่งเน้นที่จะทำให้เด็ก ๆ และผู้ดูแลเยาวชน สามารถปกป้องพวกเขาจากผู้ล่วงละเมิด รวมถึงผู้ที่ฉวยประโยชน์จากเยาวชน จากการลักพาตัวและค้ามนุษย์ นอกจากเนื้อหาที่เข้าใจง่ายแล้ว ภายในเล่มยังมีเกมปริศนาอักษร ออกแบบโดยคณาจารย์จากบริติช เคานซิล อีกด้วย

แอนดี้ เบกเกอร์ รองผู้อำนวยการ NCA CEOP command อธิบายเพิ่มเติมว่า “เรื่องของใหม่และตั้ม” เป็นภาพยนตร์ที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้ว จึงเป็นเรื่องน่ายินดีที่หลายหน่วยงานเข้ามาร่วมสนับสนุนปรับให้เป็นสื่อในรูปแบบการ์ตูน ที่จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้รับข้อมูลที่จำเป็นในการช่วยให้พวกเขารอดพ้นจากการคุกคามทางเพศ กล้าที่จะป้องกันตนเอง และที่สำคัญคือเป็นการส่งสารเพื่อปรามผู้ที่คิดจะกระทำผิด และละเมิดทางเพศต่อเด็กด้วย

Shares:
QR Code :
QR Code

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Please input comment